Vào thế kỷ 21, máy sàng rung được sử dụng để phá vỡ các cục lớn và cải thiện chất lượng nguyên liệu trong quá trình sản xuất thực phẩm. Mặc dù việc sàng lọc luôn là một phần của quá trình sản xuất thực phẩm nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện quy mô lớn…
Sự phát triển của sàng lọc
Trong các nghiên cứu về công nghệ cổ đại, sàng là một trong những hoạt động quan trọng nhất tồn tại trong nhà bếp. Ngay từ thời Ai Cập cổ đại, sàng được chế tạo bằng sậy, cói hoặc giấy cói. Trải qua nhiều thế kỷ, việc chế tạo sàng đã phát triển từ các sản phẩm đất cơ bản thành lưới kim loại.
May mắn thay cho chúng ta, những ngày chế tạo rây từ lá cây đã qua rồi. Thương mại hóa hàng loạt có nghĩa là ngành công nghiệp thực phẩm luôn đổi mới và phát triển các phương pháp mới và thú vị để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng – và rây đóng vai trò không thể thiếu.
Tầm quan trọng của máy sàng rung trong sản xuất thực phẩm
Một lượng lớn các công ty thực phẩm, đồ ăn nhẹ và bánh kẹo dựa vào việc sàng lọc như một phần của quy trình sản xuất. Việc sử dụng sàng rung đảm bảo phân tách chính xác các sản phẩm và rất cần thiết để đảm bảo chất lượng trong quá trình sản xuất thực phẩm.
Lợi ích của việc sử dụng sàng rung
- Các cục sản phẩm được chia nhỏ bằng lưới sàng
- Sàng lọc nhanh hơn có nghĩa là thông lượng cao hơn
- Giảm tình trạng mù và tắc nghẽn của rây, giúp giảm nhu cầu vệ sinh
Nên sử dụng loại sàng rung nào?
- Rây rung theo mẻ – Kiểu rây này rất phù hợp cho bất kỳ cơ sở sản xuất thực phẩm nào, dù lớn hay nhỏ. Không chỉ chắc chắn mà còn nhỏ gọn và dễ điều khiển. Rây theo mẻ là một hệ thống đa năng đã được sử dụng trong các ứng dụng bao gồm rây bột mì, đường, muối và vụn bánh quy, cũng như tách hạt và nho khô khỏi thanh sô cô la đã tan chảy để chế biến lại. Thiết kế nén làm cho nó lý tưởng cho các phòng thí nghiệm để thử nghiệm thực phẩm và tiệm bánh.
- Máy sàng bánh – Manh mối nằm ở tên gọi và máy được thiết kế chuyên nghiệp này rất phù hợp với bối cảnh tiệm bánh. Mục đích của máy sàng bánh là có thể chịu được các mẻ nguyên liệu lớn và nặng, như bột mì và đường. Lưới sàng rung của máy có thể xử lý mọi sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả, loại bỏ các cục để lại các nguyên liệu chất lượng. Sự đơn giản của máy này giúp giảm thiểu yêu cầu bảo trì, tiết kiệm thời gian hơn để xử lý sản phẩm. Trạm sàng kín được thiết kế để kiểm soát bụi, nghĩa là nó sẽ thu giữ mọi hạt rời để tuân thủ luật HSE mới nhất nhằm ngăn ngừa bệnh hen suyễn trong ngành công nghiệp làm bánh.
Liên hệ với SWOER:
- Hotline: 0347 103 200
- Email: sales@swoer.vn
- Website: www.swoer.vn
- Địa chỉ: Số 4, Dã Tượng, Đường Lê Văn Thịnh, Phường Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh